Monday, April 22, 2013

เทพช็อฟ.คอม หนึ่งเดียวในตำนาน ร้านค้าออนไลน์ฟรี คุณภาพระดับโลกไปเปิดร้านกันไว้ครับ

สวัสดีครับ

   ตัวผมเองเคยเขียนบทความไว้เมื่อก่อนเรื่องการเปิดร้านค้าออนไลน์ และวิธีการทำอย่างไรให้ขายได้แน่ๆ ไว้หวังว่าแฟนๆ บทความคงจำกันได้ หากใครยังไม่อ่าน ลองอ่านบทความที่ว่านี้ก่อนได้ครับ

เริ่มขายสินค้าชิ้นแรกให้ได้ ทำอย่างไร ขายได้ง่ายๆ ได้จริงๆ รับรองเห็นผลกันแน่


   อย่างไรก็ตาม ผมเน้นวิธีการโพสต์ ในบทความดังกล่าว แต่ยังไม่ได้ลงลึกลงไปว่า แล้วพวกเราจะเอาสินค้าไปลิสต์ไว้ที่ไหน พูดง่ายๆ คือ ร้านน่ะ จะเปิดอย่างไรเปิดที่ไหน? เรื่องนี้วันนี้จะเขียนให้อ่านกันครับ
โดยต้องขออธิบายกันไว้ก่อนว่า การประกาศขายนั้น ทำได้ อย่างน้อย 3 ลักษณะ คือ 

     1.ประกาศขายฟรี ตามเว็บต่างๆ ที่ให้เรา โพสต์ฟรี, โพสต์ขายสินค้า เป็นต้น
     2.ประกาศผ่าน Adwords หรือ อะไรที่คล้ายๆ กัน เป็นโฆษณาตาม Search Engine เป็นต้น
     3.ประกาศผ่าน แบนเนอร์ โฆษณา หรือ การซื้อโฆษณาบนเว็บต่างๆ 

  ทั้ง 3 รูปแบบ คือการประกาศโฆษณาที่นิยมกัน แต่ ทั้ง 3 แบบนี้ เราจะมี ร้าน หรือ ไม่มีร้านก็ได้ มีหลายคนที่ขยันโพสต์ประกาศ เป็นรายวัน รายสัปดาห์เพื่อขายสินค้า แต่ไม่เคยมีเว็บ หรือร้านจริงๆ 

    อย่างไรก็ตามการมีร้าน ในทัศนะของผม คิดว่า น่าเชื่อถือกว่าครับ มันทำให้ เรากับลูกค้า มีปฏิสัมพันธ์กันได้ เช่นมาที่ร้านก็เห็นสินค้ามากมาย และยังมีกระดานไว้พูดคุยไต่ถามกันได้ เกิดเป็นสังคมขึ้นมาได้ ขณะเดียวกัน ยังแยก เอาสินค้าหมวดเดียว หรือ ชิ้นเดียวไปโพสต์ ไปประกาศเหมือนคนไม่มีร้านก็ได้อีก

     บางคนเริ่มงง อ้าว แล้วไอ้พวกไม่มีร้าน คนมันคลิกเข้ามาแล้วมันไปดูที่ไหน อันนี้ เขาเรียกว่า Landing Page ครับ คือ หน้าเพจสักเพจ ที่ทำขึ้นมา แล้วคนเข้ามาก็เห็นสินค้า สั่งซื้อเสร็จก็จบกัน ประมาณนั้น หากต้องอธิบาย ต้องเป็นบทความต่อๆไปครับ ซึ่งไม่ใช่ประเด็นของวันนี้

     การมีร้าน อาจจะยุ่งยากบ้างแต่เราจะสบายในระยะยาว เพราะหากลูกค้าจะกลับมาหาเราอีก เรามีอะไร ที่เรียกว่า ร้าน ให้เขากลับมาหาได้ จริงไหมครับ

      ทีนี้การเปิดร้านในไทย นะครับ มีหลายเจ้า แต่ผมเชียร์ หนึ่งเดียวเจ้านี้ คือ เทพช็อป.คอม เพราะอะไร


1.ระบบการทำงานเข้าใจง่ายที่สุดแล้ว
2.ระบบสามารถประสานได้กับ Fan Page ของ Facebook ได้อย่างสบาย 
3.โพสต์สินค้าได้ไม่จำกัด นี่คือน้ำใจงามๆ ของเว็บนี้
4.มีบริการตั้งชื่อโดเมนให้หากต้องการ โดยไม่มีการวางเล่ห์กล บางเจ้ามีครับ ผมโดนมากับตัว
5.ระบบเชื่อถือได้ 
6.มีลูกเล่นในตัวฟรี เพียบ มากพอที่จะตั้งร้านแข่งกับใครในโลกนี้ได้ หากจะเอาให้เทพมากไปกว่านั้น
   ยังมี Option ให้ซื้อด้วย ไม่บังคับครับ
7.มีตัว Template เพียบ ฟรี ดี จริงๆ ครับ

และอื่นๆ อีกมากมาย 

     ผมในฐานะคนที่ใช้ Blogger.com ใช้เวลา เพียง 2 วัน ก็เข้าใจแนวทางการใช้งานทั้งหมด อย่างไม่ยาก (หากไม่ผ่านเรื่องนี้ คงอายน้องๆ สาวๆ เจ้าของร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ ในเทพช็อปแ่น่ๆ ) ผมคิดว่าคนที่ไม่คุ้น ไอที น่าจะผ่านเรื่องนี้ได้ไม่ยาก ก็ค่อยๆ ปรับแต่งกันไป แค่ครั้งสองครั้ง น่าจะเข้าใจได้ไม่ยากครับ คือ ใครเคยใช้ Blogger.com มา จะใช้ เทพช็อป ได้คล่องในเวลาอันสั้นครับ

    ของฟรี ดีๆ มีในโลก ผมขอย้ำ  ใครที่อยากตั้งร้าน เชิญไปที่นี่

                           http://www.lnwshop.com


  ในฐานะที่ผมก็มีร้านอยู่ที่นี่ ทดลองใช้ และ เห็นว่าดีจริงจึงมาแนะนำกันครับ ขอบคุณ ที่มีสิ่งๆ ดีๆ แบบนี้ในโลกอินเตอร์เน็ตของไทย ขอให้ เทพช็อป.คอม คงคุณงามความดีข้อนี้ไว้ตลอดกาล

สวัสดีครับ
คุณ เสี่ยE:0)

2 comments:

Kasem Jainukul said...

เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่จะซื้อและขายผลิตภัณฑ์ทำด้วยมือในประเทศไทย ร้านค้าสำหรับวินเทจและสินค้าแฟชั่นที่ทำด้วยมือที่ราคาต่ำสุด

http://www.doodern.com/page/sell

ออน ไลน์ said...

ระวัง !! กลุ่มมิจฉาชีพที่มาในรูปแบบขายของออนไลน์กันนะจ๊ะ
เนื่องจากมีมิจฉาชีพหลายรูปแบบใช้กลโกงแอบอ้าง บัญชี นายอมร ก้องกังสดาลกุล ของเราหลอกให้ลูกค้าโอนเงินเข้ามาทางชื่อบัญชีนี้ จึงขอความกรุณาลูกค้าทุกท่านโปรดเช็คข้อมูลชื่อผู้ขายสินค้า และบัญชีให้ดีก่อนทำการโอน มิฉะนั้นท่านอาจตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพนี้หลอกได้ ด้วยความห่วยใย ปรารถนาดีจากเรา :’)